Đăng ngày: bởi Pham Van Phi

Trong những năm gần đây đặc biệt trong năm 2017, giầy lười vải đã trở thành cơn sốt và được ưa chuộng trong giới trẻ vì thiết kế phóng khoáng mang phong cách đường phố, có chút bụi bặm, tạo lên sự thoải mái cho đôi chân khi mang chúng. Trong bộ sưu tập của mình giới trẻ không thể thiếu những đôi giầy vải tuy nhiên kiến thức và bí quyết bảo quản và giữ giầy luôn đẹp như mới không phải ai cũng biết.

Cùng nhau Share sẽ hướng dẫn các bạn các cách làm thế nào để giặt và bảo quản những đôi giầy của mình một cách tốt nhất.

Cùng nhau Share chia ra làm 4 bước chính:

Bước 1: Tách bùn, đất bám ra khỏi giầy

Khi chúng ta đi vào những chỗ có nhiều bùn đất giầy sẽ bị bùn đất bám vào, tuy nhiên các bạn hãy chờ cho giầy khô hẳn rồi tiến hành đập nhẹ cho lớp đất khô vỡ và rơi ra. Sau đó nên dùng một miếng vải mềm đã thấm nước nhẹ nhàng làm sạch bề mặt giầy và tháo dây giày ra với loại giầy có dây buộc

Bước 2: Bước giặt giầy vải

Chuẩn bị:

+ Nước ấm

+ Bàn chải đánh giầy hoặc tận dụng bàn chải đánh răng cũ

Cách làm:

Cho một chút nước dầu gội đầu, nước rửa bát hay nước bột giặt… vào bàn chải. Tiếp theo chà sạch vết bẩn cả trong và ngoài giầy. Tuyệt đối không dùng các hóa chất có tác dụng tẩy mạnh như xà bông.. vì các chất đó sẽ làm giầy bị bay màu

Sau khi các vết bản đã được chà sạch các bạn rửa lại bằng nước lạnh thật sạch. Rửa xong các bạn vẫn thấy còn vết bẩn bạn tiếp tục dùng miếng rửa chén chà chà nhẹ nhàng rồi rửa sạch lại. Lặp lại đến khi bạn thấy giầy đã sạch. Còn nếu thấy giày vải của bạn có mùi hãy dùng soda để khử mùi nhé!

Bước 3: Bước phơi giày vải

Các bạn nên phơi giầy ở những nơi thoáng mát để giầy khô một cách tự nhiên. Bạn có thể treo giầy ở những nơi có gió. Các bạn muốn giữ dáng cho giầy thì hãy nhồi một ít giấy trắng vào trong giầy nó sẽ làm giầy của bạn không bị xẹp xuống luôn trong trạng thái căng phồng. Giầy vải nên được giặt vào buổi sáng vì như vậy khi bạn giặt xong lợi dụng thời gian ánh sang ban ngày sẽ làm cho giầy mau khô và không có mùi. Không nên để giầy ướt qua đêm hoặc đốt cháy giai đoạn bằng cách sấy gấp như thế giầy dễ bị có mùi hôi.

Bước 4: Bước bảo quản khi đã phơi khô

Sau khi được làm sạch và phơi khô các bạn nên để giầy vào trong hộp chuyên đựng giầy hoặc túi nilon không ẩm tránh sự xâm nhập của ẩm mốc sẽ gây ra mùi khó chịu trong một thời gian dài. Bước này bạn cũng chú ý giữ dáng cho giầy bằng cách nhồi giấy hoặc khuôn gỗ để giầy luôn có dáng như ban đầu. Bước này rất quan trọng!

Nếu bạn đang sở hữu bộ sưu tập giầy vải thì 4 bước trên share store giới thiệu sẽ giúp các bạn bảo quản một cách tốt nhất những đôi giầy của bạn. Các bạn chăm chỉ làm đúng quy trình trên mình đảm bảo nhưng đôi giầy vãi sẽ luôn bền màu và dùng lâu hơn, đặc biệt trông như mới.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: So sánh giày lười da và giày lười vải

Share Store

Hãy Cùng Nhau Chia Sẻ

Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top