Đăng ngày: bởi Pham Van Phi

      Các bạn trẻ hiện đại ngày nay rất ưu chuộng các mẫu giầy lười. Đặc biệt các bạn nam không thể thiếu trong các bộ sưu tập của mình. Giầy lười là phụ kiện đi kèm rất nổi bật trong giới trẻ vì sự trẻ trung và thể hiện cá tính rất mạnh mẽ của nó. Trong các dịp tụ tập bạn bè, du lịch hay đi chơi với bạn gái… thì mang giầy lười là phù hợp nhất.

     Các mẫu giày lười hiện nay được phân chia làm 2 loại: giày lười dagiày lười vải. Bài viết dưới đây mình sẽ liệt kê ra các điểm giống và khác nhau của 2 loại này. Các bạn đọc sẽ hình dung được rõ nhất đặc điểm và công dụng của chúng! 

1) So sánh về chất liệu của giày

      Cái này khá rõ từ cái tên của nó rồi. Giầy lười vải thì đương nhiên làm bằng vải, còn giầy lười da đương nhiên sẽ được làm bằng da. Những đôi giày lười vải được thiết kế bằng vải với nhiều kiểu dáng khác nhau khá là đẹp và thoáng mát, nhẹ và thể hiện sự năng động khi các bạn mang nó tuy nhiên ngược lại chất liệu những đôi giày lười da lại được làm từ da như da bò, da cá sấu, da cừu.

2) So sánh đế của giày lười

     Cả 2 loại giày này có đế đều được làm từ cao su, Tuy nhiên với những đôi giày lười da cao cấp thì có thể làm từ chất liệu da vì vậy giá của nó khá đắt đỏ.

3) So sánh về kiểu dáng

     Kiểu dáng giày lười vải thường thon gọn hơn, đa dạng về mẫu mã và màu sắc đa dạng hơn khá là nhiều so với giày lười da. Giầy vải có rất nhiều cách phối màu độc và lạ. Còn đối với giày lười da thì đa phần có 2 kiểu thiết kế, tông màu chủ đạo là màu xám, nâu đen...

4) So sánh về giá

    Do chất liệu tạo nên 2 loại giầy này khác nhau khá nhiều nên giá cả của chúng trên thị trường cũng chênh lệch nhau. Giầy lười da được làm từ nguyên liệu là da và khâu sản xuất khá tỉ mỉ nên giá của những đôi giầy này thường đắt hơn so với giầy lười. Các bạn có thể mua 1 đôi giầy lười vải với 200k tuy nhiên với muức tiền đó bạn sẽ không thể mua được 1 đôi giầy lười da. Trong các loại giầy lười da cũng có giá rất khác nhau vì có rất nhiều loại da khác nhau nên giá thành sản xuất sẽ có sự chênh lệch. Tùy từng mục đích và túi tiền của các bạn hãy cân đo đong đếm để sở hữu 1 đôi giầy đẹp nhé!

5) So sánh về độ bền

    Ông bà ta có câu tiền nào vải ấy rất đúng trong trường hợp này. Giầy lười da sẽ luôn bền hơn giầy lười vải vì chất liệu của chúng hơn hẳn. Trong những ngày mưa độ bền của chúng được thể hiện rõ nhất.Giầy vải sẽ dễ thấm nước hơn và khó hơn đối với giầy.

Kết luận:

     Mỗi người đều có cảm nhận riêng và mỗi chất liệu tao lên cảm giác riêng. Cũng tùy vào hoàn cảnh sử dụng chúng mà chúng ta nên chọn cho mình 1 đôi giầy phù hợp nhất. Có thể hãy sắm cho mình một đôi giày da sang trọng để thay đổi phong cách cũng có thể tạo ấn tượng cá tính trẻ trung bằng những đôi giầy vải đúng không nào? Chúc các bạn lựa cho mình một đôi giầy hoàn hảo nhất!

  • giầy lười giầy lười da giầy lười nam giầy lười vải Giầy mọi giầy mọi nam
Ý kiến bạn đọc
Để lại ý kiến

Top